Tổng hợp các cách chữa hẹp bao quy đầu

Ngày đăng: 5.04.2021

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà, cách chữa bán hẹp bao quy đầu tại nhà, cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật… là mối quan tâm hiện nay của nhiều nam giới. Bài viết sau sẽ tổng hợp cho bạn các cách chữa hẹp bao quy đầu phổ biến nhất!

hẹp bao quy đầu

Cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà

Hiện nay có các cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà, cách chữa bán hẹp bao quy đầu tại nhà, cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật… như sau:

Cách chữa hẹp bao quy đầu cho trẻ

Đối với trẻ em bạn có thể sử dụng các phương pháp:

Lột bao quy đầu

Các chuyên gia cho rằng trẻ em mắc hẹp bao quy đầu có thể được khắc phục nhờ phương pháp kéo giãn da quy đầu, lột bao quy đầu tại nhà. Phương pháp này đòi hỏi sự kiên trì từ phụ huynh. Cụ thể, bạn cần giúp bé thực hiện từ 1 đến 2 tháng và làm từ 2 đến 3 lần mỗi ngày. Các bước thực hiện như sau:

– Xoa một lớp dầu dưỡng mỏng hoặc sáp Vaseline lên phần quy đầu cũng như bao quy đầu của bé.

– Nhẹ nhàng đưa tay kéo da bao quy đầu của bé về phía trước và lặp lại động tác này vài lần.

– Lần này bạn kéo da quy đầu của bé ngược về phía sau. Giữ nguyên tư thế đó vài phút. Khi thực hiện cần làm từ từ để giúp bé không bị đau.

– Trong ngày bạn gặp lại các động tác này vài lần.

Nếu bé cảm thấy đau đớn bạn có thể cho bé ngâm mình trong nước. Hành động này sẽ giúp bé cảm thấy dễ chịu hơn.

Trong quá trình thực hiện các phụ huynh cần phải nhẹ nhàng hết sức vì nếu không sẽ khiến da quy đầu của bé bị tổn thương, thậm chí bị rách. Bạn phải làm từ từ qua thời gian mới có thể tăng dần mức độ kéo căng bao quy đầu của trẻ. Nếu sau 1 tháng vẫn không thấy có sự biến chuyển, bạn hãy tham khảo bác sĩ để áp dụng phương pháp điều trị khác.

lột bao quy đầu

Dùng thuốc bôi chứa steroid

Thuốc bôi chứa steroid có khả năng khiến da bé trở nên đàn hồi hơn. Nhờ thế việc kéo căng da quy đầu của trẻ sẽ thực hiện dễ dàng hơn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, bao quy đầu của bé có thể trở lại như cũ nếu bạn không tiếp tục dùng thuốc. Hơn nữa chỉ xoa thuốc không sẽ không có hiệu quả. Cách tốt nhất để sử dụng thuốc này là sau khi bôi lên da quy đầu của bé, bạn kết hợp với phương pháp lột bao quy đầu như trên. Các bước thực hiện như sau:

– Ở phần ngoài bao quy đầu của bé, bạn thoa lên một lớp thuốc mỡ mỏng.

– Nếu bao quy đầu của bé quá hẹp, khiến bạn khó khăn để bôi thuốc thì có thể kéo da quy đầu của bé vài lần một cách nhẹ nhàng trước khi bôi thuốc.

– Kéo căng bao quy đầu để áp dụng phương pháp lột bao quy đầu đã hướng dẫn phía trên.

Biện pháp này cần thực hiện một cách kiên trì trong vòng 1 tháng, mỗi ngày cha mẹ nên làm từ 2 tới 3 lần. Nếu sau 3 tháng không thấy dấu hiệu khả quan, bạn hãy ngưng và cho bé áp dụng biện pháp khác để khắc phục.

Cách chữa hẹp bao quy đầu ở người lớn

Đối với người lớn, cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà như sau:

Lột bao quy đầu

Đối với người trưởng thành, vì cơ quan sinh dục đã phát triển ổn định nên bao quy đầu không còn nhiều khả năng co giãn. Do đó nếu muốn chữa tại nhà thì bạn sẽ cần tốn thời gian và công sức hơn. Hơn nữa lột bao quy đầu cũng khiến bạn cảm thấy đau hơn so với khi áp dụng cho trẻ con.

Bạn có thể tham khảo các bước làm sau đây:

– Vệ sinh tay và cơ quan sinh dục để sát khuẩn.

– Dùng ngón tay nhẹ nhàng cầm vào bao quy đầu rồi kéo về các hướng khác nhau. Cụ thể, bạn hãy kéo bao quy đầu lên xuống, kéo sang phải, kéo sang trái, kéo ra phía trước hoặc phía sau… Mọi động tác cần phải thực hiện nhẹ nhàng để tránh gây tổn thương hoặc rách bao quy đầu.

– Thực hiện phương pháp này từ 2 đến 3 lần 1 ngày. Mỗi lần thực hiện trong khoảng 15 phút. Nếu thấy đau bạn có thể dừng lại.

Đối với người lớn, phương pháp lột bao quy đầu này cũng cần thực hiện kiên trì trong từ 2 đến 3 tháng. Tuy nhiên phương pháp này chỉ thích hợp với những người mắc hẹp bao quy đầu dạng nhẹ. Những người bệnh nặng hơn cần điều trị trực tiếp với bác sĩ tại cơ sở y tế.

Sử dụng kem bôi

Bạn có thể sử dụng thêm thuốc bôi dạng mỡ kết hợp với cách lột bao quy đầu kể trên để tăng hiệu quả điều trị bệnh. Nhờ thuốc bôi mà da bao quy đầu có thể giãn ra dễ dàng trong quá trình lột. Cách sử dụng kem bôi chữa hẹp bao quy đầu cũng giống như khi áp dụng cho trẻ con.

Bạn nên kiên trì sử dụng kem bôi để lột bao quy đầu trong 3 tháng. Nếu sau khoảng thời gian này ngày không thấy thuốc phát huy tác dụng, hãy áp dụng biện pháp khác theo lời khuyên của bác sĩ.

Nam giới có nên chữa hẹp bao quy đầu tại nhà không?

Theo các chuyên gia, việc chữa hẹp bao quy đầu tại nhà đối với nam giới sẽ không hiệu quả giống như đối với trẻ nhỏ. Điều này là do:

– Bao quy đầu của nam giới khi trưởng thành không còn khả năng co dãn nhiều như trước. Do đó cho dù có bôi thuốc corticosteroid và lột bao quy đầu bằng tay thì thì hiệu quả mang lại đối với người trưởng thành cũng không cao.

– Trong quá trình dùng thuốc cũng cần phải tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ một cách nghiêm ngặt. Nếu bạn làm sai cách hoặc mua nhầm thuốc có thể khiến bệnh trở nặng hơn. Ngoài ra, điều đó cũng dễ dẫn tới những rủi ro khác như gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục.

– Nếu làm mạnh tay bạn có thể khiến bao quy đầu bị rách, bị tổn thương, khiến tình trạng hẹp bao quy đầu trở nên trầm trọng hơn.

Phương pháp này cần thực hiện kiên trì một thời gian dài may ra bệnh tình mới có tiến triển.

Vì những nguyên nhân đó, tốt nhất nam giới trưởng thành khi mắc hẹp bao quy đầu hãy tới cơ sở y tế để kiểm tra tình trạng của mình. Bên cạnh đó bạn cũng cần chọn lựa cơ sở y tế có uy tín và an toàn trong điều trị bệnh.

Cách chữa hẹp bao quy đầu tại cơ sở y tế

khám hẹp bao quy đầu

Tại cơ sở y tế, biện pháp chữa hẹp bao quy đầu hiệu quả và nhanh chóng nhất chính là cắt bao quy đầu. Có nhiều phương pháp cắt bao quy đầu hiện nay, nhưng bạn không nên áp dụng cách cắt truyền thống vì có thể gây ra những biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe.

Các chuyên gia khuyên bạn nên áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu xâm lấn tối thiểu bằng công nghệ thế hệ mới. Đây là là công nghệ cắt bao quy đầu tiên tiến được áp dụng trên thế giới hiện nay. Các ưu điểm của phương pháp này là:

– Bệnh nhân hạn chế cảm giác đau đớn, không chảy máu nhiều.

– Tiểu phẫu chỉ thực hiện từ 15 đến 20 phút, không gây tốn thời gian của bạn.

– Người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi một thời gian ngắn là có thể về ngay, không cần nằm viện.

– Bệnh nhân phục hồi nhanh chóng. Vết cắt hạn chế để lại sẹo, đảm bảo tính thẩm mỹ cho vùng kín của bạn.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là một trong những cơ sở tiên phong trong việc áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu bằng công nghệ thế hệ mới. Khi thực hiện cắt bao quy đầu tại đây, bạn sẽ được khâu vết cắt bằng chỉ tự tiêu. Nhờ thế bạn không cần phải đến cơ sở Y tế để cắt chỉ nữa. Vì thế, đây là một trong những cơ sở y tế bạn có thể cân nhắc khi có nhu cầu thực hiện cắt bao quy đầu tại Hà Nội.

Xem chi tiết dịch vụ phòng khám tại: https://phongkhamxadan.vn/

Qua bài viết trên bạn đã đã nắm được các cách chữa hẹp bao quy đầu phổ biến nhất hiện nay tại nhà và tại cơ sở y tế. Hẹp bao quy đầu là một trong những căn bệnh gây ra những những bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày cũng như trong quan hệ phòng the. Không những thế, nó còn gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe sinh sản của bạn. Vì thế bạn hãy sớm điều trị căn bệnh này bằng cách liên hệ với cơ sở y tế ngay từ bây giờ.