[Cập nhật] Chi phí khám nam khoa mới nhất tại các bệnh viện lớn

Ngày đăng: 1.04.2021

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Theo thời gian, chi phí khám nam khoa tại các cơ sở y tế tăng dần. Điều này khiến nhiều anh em lo lắng, thắc mắc không biết hiện tại khám nam khoa hết bao nhiêu tiền. Bài viết sau đây sẽ cập nhật những thông tin mới nhất cho bạn về chi phí khám nam khoa hiện nay. Mời các bạn cùng theo dõi!

chi phí khám nam khoa

Theo các chuyên gia, bạn không cần quá lo lắng về chi phí khám nam khoa. Bởi lẽ 6 tháng bạn mới phải thực hiện khám nam khoa một lần nên sẽ không mất quá nhiều tiền. Tuy nhiên chi phí khám cụ thể ra sao toàn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu những yếu tố đó!

Chi phí khám nam khoa hết bao nhiêu tiền? Phụ thuộc tình trạng sức khỏe

Chi phí khám nam khoa cụ thể ra sao phụ thuộc rất lớn vào yếu tố sức khỏe của nam giới. Nếu bạn là một người khỏe mạnh và không đang gặp phải vấn đề gì bất thường ở vùng kín thì chi phí khám nam khoa sẽ thấp và thời gian thực hiện tương đối nhanh. Điều này là do bác sĩ đã biết tình trạng sức khỏe của bạn ở mức tốt nên không chỉ định những xét nghiệm chuyên sâu nữa.

Ngược lại, nếu sức khỏe sinh sản của bạn đang có vấn đề, bộ phận sinh dục xuất hiện triệu chứng bất thường thì quá trình kiểm tra sẽ cần thực hiện lâu hơn và kỹ càng hơn. Lúc này bác sĩ sẽ chỉ định thêm cho bạn những xét nghiệm chuyên sâu. Bởi phát sinh thêm xét nghiệm kiểm tra, đòi hỏi sử dụng máy móc công nghệ cao nên chi phí khám nam khoa lúc mấy giờ sẽ cao hơn bình thường.

Chi phí khám nam khoa hết bao nhiêu tiền? Phụ thuộc gói khám bệnh

Hiện nay tại các cơ sở y tế triển khai rất nhiều gói khám nam khoa khác nhau để tiện cho người bệnh lựa chọn. Bạn có thể tự chọn gói khám nam khoa phù hợp cho mình tùy theo điều kiện kinh tế, tình trạng sức khỏe và nhu cầu thăm khám của bản thân.

Một số gói khám nam khoa đang được sử dụng phổ biến hiện nay tại các bệnh viện và phòng khám là: gói khám tổng quát, gói khám từng bộ phận, gói khám thông thường, gói khám chuyên sâu… Mỗi gói khám có cách kiểm tra riêng biệt và có mức chi phí không giống nhau.

Bạn lựa chọn gói khám nam khoa thông thường thì chi phí khám lúc này sẽ thấp hơn so với gói khám nam khoa chuyên sâu. Ngược lại, ở gói khám nam khoa chuyên sâu bạn được khám kỹ càng, cụ thể, thực hiện đầy đủ xét nhiệm nên mức chi phí sẽ tăng.

Chi phí khám nam khoa hết bao nhiêu tiền? Phụ thuộc xét nghiệm được chỉ định

xét nghiệm nam khoa

Trong quá trình thăm khám, nếu bác sĩ phát hiện ra có dấu hiệu bất thường tại vùng kín của bạn thì sẽ chỉ định cho bạn xét nghiệm thêm. Bất cứ xét nghiệm nào khác được thêm vào sẽ khiến bạn mất thêm một khoản tiền tương ứng. Do đó bạn hãy dự trù trước khoản tiền cần mang theo tùy theo triệu chứng bất thường mà bạn cảm nhận được ở vùng kín của mình.

Chi phí khám nam khoa hết bao nhiêu tiền? Phụ thuộc cơ sở y tế

Giá khám nam khoa cao hay thấp phụ thuộc rất lớn vào yếu tố phòng khám nam khoa mà bạn chọn lựa. Bởi lẽ mỗi cơ sở y tế lại có 1 đội ngũ bác sĩ với năng lực khác nhau, đầu tư dịch vụ chăm sóc cũng như hệ thống trang thiết bị không giống nhau.

Theo đó, những cơ sở y tế uy tín thường sở hữu trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ giỏi, quy trình kiểm tra nghiêm ngặt. Đây là những cơ sở có chi phí khám nam khoa cao nhưng sẽ đảm bảo cho bạn về sự an toàn, tính chính xác và nhanh chóng khi thực hiện.

Ngược lại, các cơ sở y tế kém chất lượng thường sở hữu đội ngũ bác sĩ yếu về chuyên môn, quy trình lỏng lẻo, hệ thống máy móc không được đầu tư… Tuy khám nam khoa ở đây có mức chi phí thấp, xong kết quả chẩn đoán có thể sai lệch, khiến bạn tốn kém chi phí, thời gian, thậm chí làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Vì điều này, các chuyên gia khuyên bạn nên đầu tư tới khám tại các bệnh viện, phòng khám uy tín, an toàn để đảm bảo kết quả kiểm tra rõ ràng, chính xác.

Chi phí khám nam khoa hết bao nhiêu tiền? Phụ thuộc nhu cầu của người bệnh

Ngày nay khi đi khám nam khoa, nam giới có thể lựa chọn rất nhiều dịch vụ khác nhau phù hợp với điều kiện của bản thân. Ngoài lựa chọn các gói khám, gói chăm sóc sức khỏe, bạn còn có thể lựa chọn phòng dịch vụ hoặc khám yêu cầu với chuyên gia… Mỗi lựa chọn của bạn lại khiến mức chi phí khám có sự biến động.

Chi phí khám nam khoa có đắt không?

Qua các phân tích trên, có thể thấy chi phí khám nam khoa không phải là một con số cố định mà biến thiên theo nhiều yếu tố. Tại các cơ sở y tế, bảng giá khám nam khoa thường dao động từ vài trăm ngàn đến vài triệu.

Ngày nay bảng giá khám nam khoa tại các bệnh viện và phòng khám thường được công khai trên các phương tiện truyền thông. Để dự trù trước số tiền cần mang theo, bạn có thể tham khảo các bảng giá này hoặc hỏi trực tiếp chuyên gia tư vấn của từng cơ sở y tế qua điện thoại, website.

Khám nam khoa tại cơ sở y tế uy tín được lợi gì?

khám nam khoa

Khám nam khoa tại cơ sở y tế uy tín bạn sẽ được lợi ích sau đây:

– Được khám bệnh bởi những bác sĩ có kinh nghiệm, có tay nghề chuyên môn cao, tận tụy với nghề nghiệp.

– Được hưởng các máy móc điều trị tân tiến, hiện đại. Được thăm khám kiểm tra tại các phòng ốc khang trang, khử trùng thường xuyên, đảm bảo an toàn khi thăm khám.

– Được bảo mật về mặt thông tin cũng như sự riêng tư của mình.

– Không cần lo lắng về chuyện “thét giá”, bởi mức chi phí tại các cơ sở này đã được niêm yết và được Sở y tế quản lý chặt chẽ.

Qua bài viết trên bạn đã nắm được khám nam khoa hết bao nhiêu tiền và các thông tin xung quanh. Hi vọng bài viết có thể giúp bạn trong việc chuẩn bị kinh tế trước khi tiến hành khám nam khoa.