Đau tức tinh hoàn nhưng không sưng có sao không?

Ngày đăng: 27.11.2021

Tư vấn y khoa: Bs Nguyễn Kiếm

Nhiều anh em đau tức tinh hoàn nhưng không sưng thắc mắc liệu có sao không? Đây cũng là hiện khá phổ biến ở nam giới nhưng tâm lý của anh khá chủ quan nên thường bỏ qua. Vậy đau tức tinh hoàn do đâu?

Đau tức tinh hoàn nhưng không sưng do đâu?

Tinh hoàn đau nhức là một biểu hiện bất thường mà anh em nên thận trọng. Vì tinh hoàn đóng vai trò rất quan trọng trong nhiệm vụ sản xuất tinh trùng để “duy trì nòi giống”.

Đau tức tinh hoàn

Đau tinh hoàn nhưng không sưng có thể do:

– Đau tinh hoàn sau mỗi lần thủ dâm, “tự sướng” quá thô bạo khiến va chạm mạnh với tinh hoàn gây đau nhức tinh hoàn.

– Quan hệ quá mạnh, thử các tư thế khó có thể khiến anh em bị đau tức tinh hoàn nhưng không sưng.

– Đau tức tinh hoàn có thể dấu hiệu của bệnh viêm tinh hoàn. Khi tinh hoàn bị tấn công bởi vi khuẩn, virus, nấm sẽ gây ra viêm nhiễm với những biểu hiện như: đau tức tinh hoàn, sưng tinh hoàn, bìu chảy xệ, đau khi quan hệ, xuất tinh đau, xuất tinh ra máu…

– Đau tức tinh hoàn nhưng không sưng có thể là biểu hiện nhẹ cảnh báo sớm bệnh xoắn tinh hoàn. Đây là bệnh cấp cứu khẩn cấp nên anh em cần đi khám và phẫu thuật càng sớm càng tốt. Nếu chậm trễ sau 24h giờ không điều trị sẽ gây hoại tử tinh hoàn và phải cắt bỏ.

– Đau tức tinh hoàn có thể do giãn tĩnh mạch thừng tinh, triệu chứng kèm theo anh em có thể thấy là thấy búi tĩnh mạch dưới da bìu, sưng tấy tinh hoàn, bìu chảy xệ, đau khi quan hệ…

– Đau tức tinh nhưng không sưng có thể là dấu hiệu ban đầu của ung thư tinh hoàn. Lúc này có thể tế bào ung thư mới bắt đầu xuất, người bệnh cần đi khám và tầm soát sớm bệnh ung thư để ngăn ngừa chúng phát triển và di căn.

Khi bị đau tức tinh hoàn nhưng không sưng nên làm gì?

Dù anh em đau tức tinh hoàn nhưng không sưng thì cũng không nên chủ quan, mà hãy nhanh chóng đi khám để bác sĩ chẩn đoán tình trạng. Nếu chỉ tổn thương do thủ dâm, quan hệ thô bạo thì có thể dùng thuốc giảm đau mà không cần điều trị, không cần nằm viện.

Bác sĩ đang tư vấn cho nam bệnh nhân

Đối với anh em bị viêm tinh hoàn, bác sĩ sẽ chỉ định thuốc chống viêm, giảm đau, thuốc kháng khuẩn. Anh em tuyệt đối không tự ý mua thuốc chữa trị để tránh gây bệnh nhờn thuốc, bệnh càng nghiêm trọng hơn.

Đối với anh em bị xoắn tinh hoàn thì cần điều trị càng sớm càng tốt, phẫu thuật sau 24h sẽ phải cắt bỏ tinh hoàn do hoại tử.

Đối với giãn tĩnh mạch thừng tinh cần phải phẫu thuật, nội soi để cố định lại tinh hoàn.

Đối với anh em bị ung thư tinh hoàn sẽ có phác đồ điều trị riêng biệt dành cho bệnh nhân ung thư như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật.

Bên cạnh đó, anh em cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, sinh hoạt lành mạnh nhằm nâng cao sức đề kháng nhằm phòng ngừa các bệnh lý, trong đó có bệnh tinh hoàn.

Trên đây là những thông tin về tình trạng đau tức tinh hoàn nhưng không sưng mà anh em có thể tham khảo. Nếu còn thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ với tư vấn viên 24/24 giờ bằng 2 cách:

– Gọi tổng đài 02437.152.152

– Chat với tư vấn tại [CHAT TRỰC TUYẾN] để được hỗ trợ thông tin kịp thời, chính xác.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội làm việc từ 8 giờ đến 20 giờ 30 tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ và lễ.

Địa chỉ: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội.