Dài bao quy đầu là gì?

Ngày đăng: 3.04.2021

Tư vấn y khoa: Bs Nguyễn Kiếm

Dài bao quy đầu là tình trạng gặp nhiều ở nam giới, nhưng không phải ai cũng có kiến thức về nó. Vậy cụ thể bị dài bao quy đầu là gì? Hình ảnh dài bao quy đầu ở người lớn như thế nào? Dài bao quy đầu có ảnh hưởng gì không? Cách điều trị bệnh dài bao quy đầu ra sao? Hãy cùng giải đáp những thắc mắc này qua bài viết dưới đây!

dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu là gì?

Thế nào là dài bao quy đầu? Theo các chuyên gia, đây là tình trạng xảy ra khi nam giới bị thừa bao quy đầu. Cụ thể, lúc này da bao quy đầu luôn trùm kín bằng cách ôm sát quy đầu dương vật. Muốn lộn bao quy đầu xuống được, nam giới phải dùng tay. Tuy nhiên với những trường hợp nặng, dù dùng tay thì khi dương vật cương cứng, nam giới cũng không lột bao quy đầu xuống được.

Dài bao quy đầu là tình trạng rất phổ biến ở nam giới độ tuổi trưởng thành. Tuy nhiên không hải ai cũng cần điều trị bằng cách cắt bao quy đầu. Các chuyên gia chia dài bao quy đầu thành hai dạng sau:

Dài bao quy đầu giả: Đây là tình trạng bao quy đầu dài trùm kín dương vật. Nhưng khi dương vật cương cứng thì bao quy đầu có thể tuột xuống bằng tay được. Người mắc dài bao quy đầu giả cần vệ sinh cậu nhỏ sạch sẽ hàng ngày. dù không nhất thiết phải cắt bao quy đầu.

– Dài bao quy đầu thật: Đây là trường hợp dù bạn dùng tay thì khi dương vật cương cứng cũng không thể kéo bao quy đầu xuống được. Trường hợp này bạn nên thực hiện cắt bao quy.

Dài bao quy đầu xuất hiện ở cả người trưởng thành và trẻ nhỏ. Dài bao quy đầu ở trẻ mang tính bẩm sinh, tuy nhiên có thể hết khi trẻ lớn dần theo thời gian.

Hình ảnh dài bao quy đầu ở nam giới

hình ảnh dài bao quy đầu

Bạn có thể quan sát hình ảnh dài bao quy đầu ở nam giới, sẽ thấy rõ như sau sau: bao quy đầu dài tới mức bao hết quy đầu và thừa ra một mảnh dài. Trong một số trường hợp, nó chỉ để lộ một phần nhỏ lỗ niệu đạo và quy đầu.

Hình ảnh dài bao quy đầu ở nam giới khi dương vật cương cứng là không thể tuột bao quy đầu xuống được.

Ngoài ra bạn còn có thể quan sát thấy có cặn trắng đục, mùi hôi bên trong bao quy đầu nếu lộn ra. Đây chính là các chất bài tiết, các tế bào da chết… đọng lại trong bao quy đầu.

Nam giới bị dài bao quy đầu nếu dẫn tới nghẹt bao quy đầu thì hình ảnh quan sát được là dương vật bị tắc nghẹt, ứ nước, phù nề, sưng phồng…

Bị dài bao quy đầu thường do nguyên nhân nào?

Nam giới bị dài bao quy đầu thường do các nguyên nhân sau đây:

Do bẩm sinh 

Trẻ sơ sinh nam khi sinh ra thường gặp dài bao quy đầu tự nhiên. Điều này là do bao quy đầu gắn chặt lấy quy đầu để bảo vệ phần quy đầu này. Tuy nhiên khi bé lớn dần, bao quy đầu sẽ tụt xuống theo cơ chế tự nhiên, để lộ ra lỗ niệu đạo cũng như phần quy đầu.

Trong một số trường hợp, da bao quy đầu không tách khỏi quy đầu mà vẫn dính lại, dẫn tới bệnh lý dài bao quy đầu khi trẻ trưởng thành.

Do thói quen cá nhân 

Nhiều nam giới có thói quen đưa tay xuống kéo dài bao quy đầu. Điều này thực hiện trong thời gian dài sẽ khiến bao quy đầu bị giãn và dài ra, tạo thành bệnh.

Do những tác động ở bên ngoài 

Những tác động bên ngoài, cụ thể là chấn thương vật lý hoặc tác động hóa học, có thể khiến khu vực bao quy đầu và quy đầu của bạn bị tổn thương. Cụ thể, quy đầu bị tím bầm, sưng đỏ, tụ máu… Trong thời gian dài dễ khiến da quy đầu gắn chặt lại quy đầu. Đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới dài bao quy đầu bệnh lý.

Bị bệnh dài bao quy đầu có sao không?

Dài bao quy đầu có ảnh hưởng gì không là thắc mắc của rất nhiều nam giới. Theo các chuyên gia, nam giới bị bệnh dài bao quy đầu sẽ gặp phải những những hệ lụy sau:

Gây viêm bao quy đầu và hẹp ống niệu đạo

Khi bạn bị dài bao quy đầu thì việc vệ sinh cậu nhỏ sẽ trở nên khó khăn. Lúc này bựa sinh dục dễ dàng tích tụ dưới da, thu hút tác nhân có hại đến sinh sôi và gây viêm nhiễm.

Tình trạng viêm nhiễm này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến ống niệu đạo và gây hẹp ống nghiệm đạo.

Ảnh hưởng đến kích thước “cậu nhỏ”

Dài bao quy đầu khiến phần quy đầu của dương vật bị bó chặt lại. Điều này làm cho dương vật không đạt được kích thước cần thiết trong quá trình trẻ lớn. Người trưởng thành có dương vật nhỏ sẽ cảm thấy tự ti, làm ảnh hưởng tới sinh hoạt chăn gối.

Gây xuất tinh sớm

Nam giới bị dài bao quy đầu trong thời gian dài khiến bao quy đầu không tiếp xúc được với môi trường bên ngoài. Điều này khiến cho quy đầu dương vật trở nên nhạy cảm hơn, dễ bị kích thích và xuất tinh sớm trong quá trình quan hệ tình dục.

Tăng nguy cơ gây ung thư dương vật

Thống kê cho thấy có một tỷ lệ lớn nam giới bị ung thư dương vật do mắc các bệnh lý dài, hẹp bao quy đầu. Điều này là do bệnh lý dài, hẹp bao quy đầu sẽ khiến bạn dễ bị mắc viêm nhiễm dương vật. Tình trạng viêm nhiễm kéo dài kích thích các tế bào tiền ung thư hoạt động và gây bệnh.

Gây viêm nhiễm cho bạn tình

Nam giới bị dài bao quy đầu rất dễ bị viêm nhiễm bao quy đầu kèm theo. Lúc này nếu quan hệ tình dục, tình trạng viêm nhiễm sẽ dễ lây lan sang cho bạn tình của bạn.

Bị dài bao quy đầu điều trị như thế nào?

Dài bao quy đầu hoàn toàn có thể điều trị được nếu bạn sớm thăm khám và lắng nghe, làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên nếu chần chừ không chữa, để lâu nó có thể biến chứng gây ra những ảnh hưởng nguy hiểm.

Tùy vào mức độ dài bao quy đầu nặng hay nhẹ mà bác sĩ sẽ cho bạn áp dụng phương pháp điều trị thích hợp. Hiện nay có những phương pháp điều trị dài bao quy đầu phổ biến sau:

Lột bao quy đầu bằng tay để trị bệnh dài bao quy đầu

Nam giới nào cũng có thể thực hiện lột bao quy đầu bằng tay để trị bệnh dài bao quy đầu, bởi đây là phương pháp đơn giản. Cụ thể, bạn hãy dùng tay kéo da bao quy đầu qua lại theo chiều ngang và dọc, bên trái và bên phải. Động tác này nên thực hiện thường xuyên để giúp bao quy đầu giãn dần.

Trong quá trình thực hiện bạn cần hết sức nhẹ nhàng để tránh gây trầy xước hoặc rách bao quy đầu. Ngoài ra, đây là phương pháp cần kiên trì thực hiện bởi nó mất nhiều thời gian mới có thể phát huy hiệu quả. Sau 2 đến 3 tháng thực hiện, nếu bạn không thấy có kết quả thì hãy dừng. Đây là lúc bạn cần tìm phương pháp điều trị dài bao quy đầu thích hợp hơn.

Bị dài bao quy đầu điều trị bằng thuốc

Phương pháp này sử dụng thuốc bôi để hỗ trợ bao quy đầu của bạn dãn ra. Loại thuốc được sử dụng là một loại kem mỡ, dùng bằng cách bôi cả mặt trong và mặt ngoài bao quy đầu. Thông thường phương pháp này chỉ phát huy hiệu quả khi bạn kết hợp với phương pháp kéo giãn bao quy đầu bằng tay.

Để lựa chọn loại thuốc bôi phù hợp, bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Tránh tự ý mua thuốc về sử dụng bởi có thể dẫn tới biến chứng không đáng có.

Cắt phần thừa bao quy đầu để điều trị dài bao quy đầu

Cách điều trị hiệu quả khả, quan nhất cho bệnh dài bao quy đầu chính là cắt bao quy đầu. Đây là phương pháp được áp dụng phổ biến tại các cơ sở y tế khác nhau.

So với phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống, bạn nên áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu xâm lấn tối thiểu để điều trị dài bao quy đầu. Bởi lẽ phương pháp xâm lấn tối thiểu sẽ giúp bạn giảm đau, tránh chảy máu nhiều và tạo hình thẩm mỹ cho dương vật. Nó cũng hạn chế những biến chứng xảy ra cho dương vật của bạn.

Trong các phương pháp cắt bao quy đầu xâm lấn tối thiểu, nhiều chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng phương pháp cắt bao quy đầu công nghệ thế hệ mới. Đây là phương pháp sử dụng kính hiển vi phẫu thuật và dao cắt cầm máu của Mỹ, được áp dụng phổ biến trên thế giới. Khi về Việt Nam, phương pháp này đã tạo ra ưu thế của mình, giúp nam với điều trị dài bao quy đầu hiệu quả.

Qua bài viết trên bạn đã trả lời được thắc mắc dài bao quy đầu là gì, bị bệnh dài bao quy đầu có sao không và bị dài bao quy đầu điều trị như thế nào… Hi vọng qua đó bạn sẽ có những hiểu biết chính xác, đúng đắn về căn bệnh này.

Xem chi tiết tại: https://phongkhamxadan.vn/