Dài bao quy đầu có quan hệ được không?

Ngày đăng: 1.04.2021

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Dài bao quy đầu có quan hệ được không? Là thắc mắc mà nhiều anh em tò mò muốn biết. Bởi so với việc hẹp bao quy đầu gây ra tình trạng co kéo đau khi quan hệ mạnh, thậm chí là rách bao quy đầu. Thì liệu khi bị dài bao quy đầu nam giới có thể có đời sống chăn gối bình thường

Bao quy đầu dài quan hệ được không?

Giải thích về vấn đề này, các bác sĩ nam khoa cho hay: dài bao quy đầu là tình trạng bao da phía ngoài quy đầu bị dài. Nó trùm kín toàn bộ quy đầu dương vật ngay cả khi dương vật cương cứng.Quy đầu gần như không để lộ ra bên ngoài, trừ khi có tác động nam giới dùng tay để kéo xuống. Khi nam giới bị dài bao quy đầu vẫn có thể quan hệ tình dục. Bởi nếu như họ không mắc các vấn đề về sinh lý, cương cứng thì vẫn có thể hoạt động tình dục, vẫn có khoái cảm và xuất tinh.

Tuy nhiên, bao quy đầu dài khi “ân ái” nam giới có thể gặp phải một vài vấn đề. Trong đó điển hình là các vấn đề như sau:

Xuất tinh sớm do bao quy đầu dài gây ra

Bao quy đầu dài có thể gây ra tình trạng bao da trùm kín quy đầu dương vật. Khiến cho quy đầu luôn trong tình trạng được bảo vệ quá mức, ít có cơ hội tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

Chính vì thế, bao quy đầu của nam giới trở nên nhạy cảm hơn bao giờ hết. Chỉ với tiếp xúc nhỏ cũng có thể khiến chúng trở nên bị kích thích. Khi có tiếp xúc trong việc quan hệ, bao quy đầu nhạy cảm và dễ xuất tinh.

Phần đầu của dương vật có chứa rất nhiều dây thần kinh cảm giác, một khi có tiếp xúc chúng sẽ tạo ra các hưng phấn quá mức. Từ đó khiến cho nam giới nhanh xuất tinh hơn bình thường.

Bao quy đầu dài hưởng chất lượng đời sống tình dục

Bao quy đầu dài có quan hệ được không? Thực tế là nam giới vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường. Tuy nhiên, chất lượng đời sống tình dục lại không mỹ mãn. Nguyên nhân là do nam giới cảm thấy tự ti với hình dáng dương vật.

Bao quy đầu dài có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục

Kèm theo đó là một vài sự cố như xuất tinh sớm, khó đạt được khoái cảm, bựa sinh dục tích tụ khiến dương vật có mùi hôi…khi gần gũi với bạn đời. Về lâu dài, sẽ khiến cho chuyện “chăn gối” trở nên nhạt nhẽo, không có điểm chung, ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng

Bao quy đầu dài dễ gây viêm nhiễm

Bao quy đầu dài có quan hệ được không? Dĩ nhiên là bạn có thể quan hệ, nhưng lại làm gia tăng viêm nhiễm nam khoa và phụ khoa cho cả bạn đời. Giải thích lý do này, các bác sĩ cho hay: bao quy đầu dài, khiến các chất bựa sinh dục trong quá trình giao hợp tích tụ lại.

Nếu như vệ sinh không sạch, không vệ sinh trước và sau khi quan hệ thì tỷ lệ viêm nhiễm sẽ cao hơn. Nam giới bị dài bao quy đầu có nguy cơ viêm nhiễm gấp 2 lần so với nam giới có bao quy đầu bình thường.

Những viêm nhiễm điển hình như viêm bao quy đầu, nấm bao quy đầu, viêm niệu đạo…có thể xảy ra. Nếu không được xử lý tốt sẽ để lại các nguy hiểm với sức khỏe, khả năng sinh sản, sinh lý nam giới

Tăng nguy cơ lây nhiễm qua đường tình dục

Bao quy đầu dài khiến phần da trùm kín, bao phủ toàn bộ quy đầu dương vật. Điều này khiến cho vùng bao da nhiều nếp gấp, là điều kiện để các chất bẩn, bựa sinh dục tích tụ. Các vi khuản có cơ hội cư trú, sinh sôi phát triển và gây viêm nhiễm.

Tỷ lệ nam giới bị mắc bệnh xã hội khi bị dài bao quy đầu cao hơn ở những nam giới bình thường.

Bạn đời dễ bị viêm nhiễm

Nam giới bị dài bao quy đầu cũng dễ bị viêm nhiễm, các viêm nhiễm này có thể lây lan sang cho bạn tình. Nữ giới cũng có nguy cơ bị viêm nhiễm phụ khoa do bạn đời bị dài bao quy đầu.

Dài bao quy đầu phải làm sao?

Dài bao quy đầu ở nam giới mặc dù không phải là bệnh cần phải xử lý cấp cứu. Tuy nhiên, khi mắc bệnh này nam giới cũng cần hết sức thận trọng bởi có thể gây ra nhiều ảnh hưởng.

Khi bị dài bao quy đầu, nam giới cần chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ bao quy đầu. Trước và sau khi quan hệ nên nhớ vệ sinh cho cả hai giới, tình dục an toàn, chung thủy. Nếu như dài bao quy đầu mà bị viêm nhiễm thì nên đi khám để được kiểm tra và thực hiện điều trị.

Cắt bao quy đầu là cách duy nhất điều trị dài bao quy đầu ở nam giới

Điều trị dài bao quy đầu chỉ có cắt bao quy đầu. Nếu có viêm bác sĩ cần tiêu viêm ổn định sau đó mới làm thủ thuật. Cắt bao quy đầu công nghệ thế hệ mới là một đột phá mới. Mang lại hiệu quả kép, vừa giải quyết tình trạng dài bao quy đầu, vừa giảm nguy cơ viêm nhiễm nam khoa. Kỹ thuật thẩm mỹ xâm lấn tối thiểu phục hồi ngay sau 7-10 ngày, không cần nằm viện

Để đảm bảo hiệu quả, an toàn không biết chứng, nam giới nên đến cơ sở nam khoa uy tín. Với các bác sĩ có kinh nghiệm, tay nghề, chuyên môn cao sẽ khám, tư vấn và trực tiếp làm thủ thuật.

Tóm lại, dài bao quy đầu có quan hệ được không? Có, nam giới vẫn có thể quan hệ. Nhưng nó có thể bị giảm chất lượng đời sống tình dục và tăng nguy cơ mắc bệnh nam khoa. Do đó, nam giới bị dài bao quy đầu nên đi cắt bao quy đầu sớm để giảm thiểu các nguy cơ này.