Xuất tinh sớm có con không?

Ngày đăng: 8.05.2021

Tư vấn y khoa: Bs Nguyễn Kiếm

Xuất tinh sớm là căn bệnh gặp nhiều trong cộng đồng, nhưng có rất nhiều quý ông vì tự ti, ngại ngùng mà giấu bệnh. Điều này dẫn tới những hệ lụy khó lường cho sức khỏe và tâm lý người bệnh. Câu hỏi đặt ra là: liệu xuất tinh sớm có con không? Tác hại của xuất tinh sớm là gì? Đây là những vấn đề mà bài viết sau sẽ giúp bạn làm sáng tỏ!

Xuất tinh sớm có con không?

Tổng quan về bệnh xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là căn bệnh về sức khỏe tình dục nam giới rất phổ biến. Bệnh xuất hiện nhiều ở những đối tượng thường xuyên thủ dâm, quan hệ tình dục không điều độ, stress kéo dài…

Cụ thể khi bị xuất tinh sớm, người bệnh thường nhanh chóng đạt cực khoái và xuất tinh khi vừa gặp phải kích thích tình dục hoặc khi mới bắt đầu giao hợp. Thông thường, khi dương vật mới vào âm đạo từ 1 – 3 phút, người bệnh đã có thể xuất tinh ngay.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới xuất tinh sớm ở nam giới. Trong đó, nhiều trường hợp là do suy giảm nồng độ testosterone và oxit nitric trong cơ thể.

Một số dấu hiệu của xuất tinh sớm thường gặp như:

– Dương vật xuất tinh quá sớm, ngay sau khi thâm nhập vào âm đạo bạn tình từ 1 đến 3 phút.

– Không tự trì hoãn được quá trình xuất tinh.

– Suy giảm hứng thú tình dục, dễ cảm thấy mất tự tin, lo lắng, chán nản.

Khi gặp phải những dấu hiệu trên, kéo dài trong vài tháng, nam giới cần đến cơ sở nam khoa kiểm tra ngay.

Xuất tinh sớm có con không?

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất của anh em nam giới là xuất tinh sớm có con được không? Các chuyên gia cho rằng xuất tinh sớm không phải là tình trạng vô sinh hiếm muộn. Đây chỉ là dấu hiệu của sự rối loạn chức năng tình dục. Trong khi đó, việc nam giới có con hay không còn tùy thuộc vào tinh trùng có chất lượng tốt không, người vợ có khả năng thụ thai không… Nếu người vợ có thể thụ thai như bình thường, tinh trùng người bệnh có chất lượng tốt, thì hai vợ chồng vẫn có thể có con, cho dù nam giới bị xuất tinh sớm.

Tuy nhiên, xuất tinh sớm là một trong những yếu tố có thể làm khả năng sinh sản bị suy giảm. Cụ thể, tác động của căn bệnh này với khả năng sinh con của nam giới như sau:

– Làm suy giảm ham muốn tình dục: Do xuất tinh quá nhanh, anh em không cảm nhận được rõ khoái cảm tình dục. Điều này gián tiếp ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của bạn tình.

– Ảnh hưởng đến phản xạ xuất tinh của nam giới: Dương vật chưa vào đến âm đạo đã xuất tinh, khiến tinh trùng khó có cơ hội bơi vào gặp trứng.

Như vậy, với câu hỏi xuất tinh sớm có con không, các chuyên gia trả lời rằng có thể, nhưng khả năng có con của bệnh nhân xuất tinh sớm sẽ thấp hơn bình thường.

Tác hại của xuất tinh sớm đối với nam giới

Không chỉ thắc mắc xuất tinh sớm có sinh con được không, nhiều anh em còn thắc mắc tác hại của xuất tinh sớm là gì? Đối với anh em nam giới, căn bệnh xuất tinh sớm có thể gây ra những tác hại sau đây:

Sức khỏe tinh thần bị ảnh hưởng

Tình trạng “chưa đến chợ đã hết tiền” khiến anh em nam giới cảm thấy mặc cảm, tự ti vì không thể thỏa mãn bạn tình. Điều này khiến họ suy giảm phong độ, mất hứng thú tình dục, lâu dần trở thành sợ hãi chốn phòng the, thậm chí có khi trở thành trầm cảm.

Suy giảm chất lượng cuộc sống

Khi bị xuất tinh sớm, người bệnh rất dễ nảy sinh tâm lý lo lắng, cáu gắt, bực tức, suy giảm ham muốn tình dục… Điều này làm sức khỏe tinh thần suy giảm, dẫn tới chất lượng cuộc sống suy giảm theo. Người bệnh khó tập trung vào cuộc sống, hiệu quả làm việc không được như ý muốn.

Hạnh phúc gia đình có nguy cơ rạn nứt

Để duy trì hạnh phúc hôn nhân, quan hệ tình dục là một trong những yếu tố then chốt. Tuy nhiên khi nam giới bị xuất tinh sớm, cả hai vợ chồng sẽ khó được thỏa mãn về mặt tình dục. Điều này gây ra sự bất hòa, có thể làm nảy sinh mối quan hệ ngoại tình, đe dọa hạnh phúc hôn nhân, thậm chí dẫn tới tan vỡ.

Ảnh hưởng đến khả năng sinh thụ thai và sinh con

Như đã nói ở trên, xuất tinh sớm là biểu hiện cho thấy chức năng tình dục bị rối loạn. Tuy không trực tiếp gây ra tình trạng hiếm muộn vô sinh, nhưng nó làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng thụ thai và sinh con của hai vợ chồng.

Cảnh báo nguy cơ bệnh lý

Xuất tinh sớm có thể là dấu hiệu cảnh báo một số căn bệnh nam khoa. Ví dụ như viêm nhiễm bộ phận sinh dục, bệnh lý ở bàng quang… Ngoài ra, xuất tinh sớm còn có thể dẫn tới tình trạng rối loạn cương dương, liệt dương, yếu sinh lý… nếu không được điều trị kịp thời.

Ảnh hưởng của xuất tinh sớm với từng người bệnh ra sao, về cơ bản còn phụ thuộc vào mức độ bệnh của người đó là nhẹ hay nặng. Tuy không trực tiếp đe dọa mạng sống của các quý ông, nhưng nó vẫn có thể đem đến những hệ lụy đáng buồn, khiến nhiều anh em “sầu não”.

Vậy xuất tinh sớm có chữa khỏi được không?

Xuất tinh sớm là căn bệnh khiến nhiều anh em nam giới cảm thấy ám ảnh, sợ hãi. Tuy nhiên căn bệnh này hoàn toàn có thể chủ động ngăn chặn hoặc điều trị hiệu quả. Các biện pháp điều trị xuất tinh sớm hiện nay gồm:

– Dùng thuốc điều trị

– Phẫu thuật

– Dùng liệu pháp tâm lý

– Thay đổi lối sống, sinh hoạt lành mạnh

– Luôn giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái

– Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên

– Có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, đủ chất

Cho dù lựa chọn biện pháp điều trị xuất tinh sớm nào, bạn cũng cần kiên trì thực hiện, và luôn liên hệ với bác sĩ để phòng trường hợp xảy ra rủi ro không mong muốn. Để tìm một bác sĩ chữa xuất tinh sớm giỏi, bạn hãy lựa chọn những cơ sở y tế uy tín trong lĩnh vực nam khoa.

Bài viết trên đã giúp bạn trả lời thắc mắc xuất tinh sớm có con không, tác hại của xuất tinh sớm là gì? Xuất tinh sớm không phải vấn đề quá nan giải. Điều bạn cần làm chỉ là nhanh chóng phát hiện ra bệnh, vượt qua tâm lý tự ti, e ngại để sớm phối hợp cùng bác sĩ điều trị. Có như thế, bệnh mới nhanh chóng được giải quyết dứt điểm, giúp bạn lấy lại phong độ chốn phòng the.