Tự cắt bao quy đầu tại nhà có được không?

Ngày đăng: 24.04.2021

Tư vấn y khoa: Bùi Ngọc Lâm

“Tự cắt bao quy đầu ở nhà có được không”, “cách cắt bao quy đầu tại nhà ra sao”, “hướng dẫn cắt bao quy đầu tại nhà”… là những từ khóa gặp nhiều hiện nay. Đây là thắc mắc chung của rất nhiều nam giới có nhu cầu cắt bao quy đầu nhưng không muốn làm tại bệnh viện. Vậy thực hư chuyện tự cắt bao quy đầu tại nhà như thế nào, chúng ta hãy cùng theo dõi nhé!

Cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu tạo hình cho dương vật bằng cách bỏ đi phần da da thừa trên bao quy đầu. Tiểu phẫu cắt bao quy đầu có thể giúp nam giới điều trị các chứng dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu và vệ sinh dương vật dễ dàng hơn.

Nhiều người nghĩ cắt bao quy đầu là tiểu phẫu phức tạp nguy hiểm và gây đau đớn. Tuy nhiên với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, kỹ thuật cắt bao quy đầu đã rất phát triển, đem lại độ chính xác và thẩm mỹ cao. Cả người lớn và trẻ nhỏ đều có thể thực hiện cắt bao quy đầu.

Quy trình cắt bao quy đầu an toàn

quy trình cắt bao quy đầu

Theo các chuyên gia, quy trình cắt bao quy đầu chuẩn đem đến sự an toàn cho người bệnh gồm các bước cụ thể sau:

Bước 1: trực tiếp thăm khám để kiểm tra tình hình bao quy đầu và nghe bác sĩ tư vấn.

Bước 2: bắt đầu tiến hành cắt bao quy đầu. Bệnh nhân cần nằm ngửa để bác sĩ vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ. Quá trình vệ sinh bao gồm cạo sạch lông mu, rửa bằng nước muối sinh lý cũng như dung dịch sát trùng. Sau đó bệnh nhân được gây tê cục bộ.

Bước 3: bóc tách phần da quy đầu. Bước này được thực hiện bằng cách dùng kìm kéo vùng da bao quy đầu cho thẳng, sau đó dùng kim để tách vùng da dính với dương vật. Kết thúc bước này, bác sĩ sẽ dùng nước muối sinh lý rửa sạch bao quy đầu và dương vật cho người bệnh.

Bước 4: cắt lại miệng bao quy đầu. Lúc này, bác sĩ dùng kìm kéo dãn bao quy đầu, dùng bút đánh dấu phần bao quy đầu cần cắt, sau đó dùng kéo cắt rời phần da quy đầu thừa ra.

Bước 5: cầm máu. Ở bước này phần động mạch phía trên dương vật sẽ được buộc chặt để cầm máu, tránh cho bệnh nhân bị mất máu quá nhiều.

Bước 6: khâu lại bao quy đầu. Bác sĩ dùng chỉ khâu lại bao quy đầu để đóng lại miệng vết cắt. Để tránh hoại tử, vết khâu phải đảm bảo không được quá chặt.

Bước 7: dùng gạc quấn lại vết thương. Lúc này bác sĩ chỉ cần dùng băng gạc sạch để quấn quanh vết cắt bao quy đầu của bạn, cố định lại, tiểu phẫu cắt bao quy đầu đã hoàn thành.

Sau khi thực hiện cắt bao quy đầu bạn không cần nằm viện mà chỉ cần nghỉ ngơi trong một thời gian ngắn, sau đó có thể về ngay.

Tự cắt bao quy đầu ở nhà được không? Cách cắt bao quy đầu tại nhà thế nào?

Qua quy trình cắt bao quy đầu kể trên, bạn có thể thấy tuy không quá phức tạp, nhưng tiểu phẫu này bao gồm những bước không thể thực hiện tại nhà. Đó là các bước như như gây tê, dùng kéo cắt bao quy đầu, khâu vết cắt bao quy đầu… Vì thế nếu bạn tự cắt bao quy đầu tại nhà sẽ không thành công, hơn nữa còn dễ gây ra những biến chứng tai hại như chảy máu, nhiễm trùng vết cắt, hoại tử vết cắt… Những biến chứng này đều gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người bệnh.

Các chuyên gia nhấn mạnh: việc cắt bao quy đầu chỉ có thể thực hiện tại cơ sở y tế. Tại đây khi bác sĩ có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, phòng ốc sạch sẽ để phục vụ quá trình cắt bao quy đầu an toàn. Bác sĩ cũng sẽ cho bạn các lời khuyên để chăm sóc vết cắt toàn diện, giúp bạn phục hồi nhanh chóng. Nghe theo lời khuyên của bác sĩ, bạn có thể phục hồi chỉ sau 10 ngày.

Trong thời gian phục hồi, nếu thấy vết cắt bao quy đầu xuất hiện những biểu hiện bất thường như chảy máu, đau đớn kéo dài, lên cơn sốt, vết cắt sưng đỏ… bạn cần tới cơ sở y tế kiểm tra. Bởi lẽ nếu cắt bao quy đầu ở cơ sở không đảm bảo an toàn, những rủi ro vẫn có thể xảy ra.

Cách lột bao quy đầu ở nhà

Rất nhiều người mong muốn tìm hiểu về cách cắt bao quy đầu tại nhà đã tìm kiếm từ khóa “hướng dẫn cắt bao quy đầu tại nhà”. Tuy nhiên theo các chuyên gia, không tồn tại hướng dẫn cắt bao quy đầu tại nhà, chỉ có hướng dẫn lột bao quy đầu ở nhà mà thôi!

Lột bao quy đầu là một phương pháp giúp khắc phục tình trạng dài, hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ và ở những nam giới trẻ tuổi. Tuổi tác nam giới càng lớn, phương pháp này sẽ càng vô hiệu. Bởi lẽ lúc này cơ quan sinh dục của bạn đã hoàn thiện nên không thể dãn ra được nữa.

Bạn có thể lột bao quy đầu theo phương pháp sau:

Bước 1: Vệ sinh vùng kín sinh dục và rửa tay sạch sẽ để tránh xảy ra viêm nhiễm khi lột bao quy đầu.

Bước 2: Bạn hãy kéo da bao quy đầu của mình nhẹ nhàng bằng tay theo chiều ngang. Làm từ 2 tới 3 lần.

Bước 3: Dùng tay nhẹ nhàng kéo ra bao quy đầu lên phía trước và ngược về phía sau. Dừng lại khi thấy đau.

Bạn hãy kiên trì kéo da bao quy đầu theo các bước trên mỗi ngày vài lần và kéo dài 2 đến 3 tháng. Để cho kết quả tốt nhất, trước khi lột bao quy đầu bạn nên bôi thuốc chứa chất Corticoid lên bao quy đầu và quy đầu dương vật. Đây là thuốc giúp da quy đầu dãn ra, khiến quá trình lột trở nên dễ dàng hơn.

Lột da quy đầu cho trẻ em cũng tương tự như lột bao quy đầu cho người lớn, nhưng cha mẹ cần thực hiện nhẹ nhàng hơn để tránh làm rách bao quy đầu của bé.

Nếu không tự cắt bao quy đầu tại nhà được, có thể cắt ở đâu?

Nếu bạn còn lúng túng chưa biết nên lựa chọn cơ sở nào các thực hiện cắt bao quy đầu, có thể tìm những cơ sở áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu bằng công nghệ thế hệ mới.

Trong các phương pháp cắt bao quy đầu xâm lấn tối thiểu hiện nay, công nghệ cắt bao quy đầu thế hệ mới là phương pháp được đánh giá rất cao vì có nhiều ưu điểm. Phương pháp này mày sử dụng những thiết bị máy móc hiện đại như dao cắt cầm máu Mỹ, kính hiển vi điện tử… để cho vết cắt bao quy đầu chính xác, láng mịn. Nhờ thế bạn không chỉ giảm thiểu đau đớn mà còn tránh chảy máu quá nhiều. Khi cắt bao quy đầu bằng công nghệ thế hệ mới, bạn sẽ chỉ mất từ 15 đến 20 phút là có thể ra về ngay. Bởi vì cắt láng mịn nên nên sẽ hạn chế sẹo xấu ở mức tối đa, đảm bảo tính thẩm mỹ cho dương vật của bạn.

Một trong những cơ sở y tế hàng đầu áp dụng cắt bao quy đầu bằng công nghệ thế hệ mới là Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội. Tại địa chỉ này còn áp dụng khâu vết cắt bao quy đầu bằng chỉ tự tiêu. Thế bạn có thể tránh được bước cắt chỉ sau khi vết cắt bao quy đầu đã lành. Thống kê cho thấy trong một tháng, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội có thể tiếp nhận tới hàng ngàn trường hợp cần thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Hi vọng qua bài viết trên bạn sẽ không còn thắc mắc tự cắt bao quy nhà có được hay không nữa. Đây là một tiểu phẫu đơn giản, xong không dễ thực hiện. Và để thực hiện được nó bạn buộc phải đến cơ sở y tế, nơi có thể đáp ứng những điều kiện an toàn cho ca phẫu thuật.