Bánh nabati bao nhiêu calo? Ăn nabati có béo không?

Ngày đăng: 2.04.2021

Tư vấn y khoa: Bs Nguyễn Kiếm

Bánh nabati có hương vị thơm ngon, dễ ăn

Nabati là một trong những loại bánh xốp được nhiều người ưa thích vì hương vị thơm ngon và không tạo cảm giác ngán. Tuy nhiên, một số người lo lắng ăn loại bánh này sẽ tăng cân vì hàm lượng đường và phô mai ở mức cao. Vậy bánh nabati bao nhiêu calo, ăn thế nào để không tăng cân. Hãy đọc bài viết này để có câu trả lời nhé.

Bánh nabati bao nhiêu calo

Nabati là loại bánh xốp phổ biến và được nhiều khách hàng ưa chuộng. Bạn có thể nhìn thấy loại bánh này ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa, hàng bánh kẹo từ nông thôn tới thành thị. Nabati phù hợp để ăn bữa phụ trong ngày, cung cấp thêm năng lượng cho các hoạt động của cơ thể. Bánh phù hợp với nhiều lứa tuổi và có các hương vị đa dạng, thơm ngon như phô mai, trà xanh, cam, socola.

Trên thị trường, bánh nabati được cung cấp với nhiều trọng lượng khác nhau nên lượng calo cung cấp cũng có sự khá khác biệt đáng kể. Để tính toán mức năng lượng nạp vào cơ thể sao cho phù hợp và lành mạnh, bạn cần biết được lượng calo trong mỗi gói bánh.

Dù có nhiều hương vị đa dạng như socola, cam, phô mai, trà xanh nhưng lượng calo bánh nabati cung cấp không chênh lệch nhiều. Giá trị dinh dưỡng trong 10g bánh xốp nabati gồm 2g chất béo, 40mg sodim, 7g carbohydrate, 1g protein và cung cấp 50 kcal. Từ đó có thể tính ra lượng calo trong mỗi gói bánh nabati như:

+ 1 gói bánh 16g cung cấp 80 calo

+ 1 gói bánh 52g cung cấp 260 calo

+ 1 gói bánh nabati 140g cung cấp 700 calo.

Bên cạnh đó, thành phần bánh nabati còn có các nguyên liệu như bột mì, đường, chất tạo xốp, dầu thực vật, bột whey, bột ca cao, chất nhũ hóa, muối, vitamin A, B1, B6, B12.

Như vậy, mỗi 100g bánh nabati cung cấp 500 calo. Theo chuyên gia, đây là hàm lượng calo khá lớn. Để tiêu thụ hết lượng calo này, cần chạy bộ trong khoảng 10 phút với tốc độ nhanh. Nếu muốn giữ vóc dáng hoặc giảm cân, bạn nên chú ý cân đối dinh dưỡng khi ăn bánh nabati.

Ăn bánh nabati có béo không?

Bạn cần chú ý ăn nabati vừa phải để tránh tăng cân

Bên cạnh câu hỏi bánh nabati bao nhiêu calo, một số người cũng muốn biết ăn thế nào để không béo. Theo chuyên gia, bất cứ món ăn nào nếu ăn quá nhiều đều có thể khiến cơ thể tăng cân. Ăn bánh nabati thậm chí còn dễ lên cân hơn bởi lượng calo loại bánh này cung cấp ở mức khá cao. 100g bánh nabati cung cấp cho cơ thể khoảng 500 calo, ngang bằng 1 bát phở bò. Bên cạnh đó, nabati là bánh ngọt nên bệnh nhân tiểu đường và người thừa cân ăn sẽ không tốt cho sức khỏe.

Theo chuyên gia, mỗi ngày cơ thể người trưởng thành cần nạp vào khoảng 2000 calo để có đủ năng lượng cho hoạt động. Từ đó mỗi bữa chính cần tiêu thụ khoảng 700 calo. Đây là lượng calo tương đương với một gói bánh nabati 140g. Nếu bạn ăn thêm thực phẩm trong bữa ăn chính thì sẽ dễ bị dư thừa calo, dẫn đến tăng cân.

Người đang muốn giảm cân thì càng cần phải tính toán lượng calo tiêu thụ mỗi ngày. Để giảm cân, lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày cần ít hơn lượng calo tiêu thụ và hạn chế các đồ ăn nhiều chất béo, dầu mỡ, đường. Do đó người đang giảm cân không nên ăn nhiều bánh nabati.

Tuy nhiên, nếu ăn với lượng vừa phải và cắt giảm thực phẩm trong bữa ăn chính để cân bằng lượng calo thì sẽ không gây ra tăng cân.

Ngoài ra, bạn không nên ăn nhiều bánh nabati sau 8h tối vì đây là khoảng thời gian cơ thể ít tiêu hao năng lượng và dễ tích tụ mỡ thừa.

Như vậy, ăn bánh nabati có gây tăng cân hay không sẽ tùy vào cách ăn cụ thể. Nếu ăn với lượng vừa phải, cân đối dinh dưỡng với thực phẩm khác và vào thời gian hợp lý thì bạn có thể yên tâm.

Bên cạnh đó, để có vóc dáng và cân nặng như mong muốn thì bên cạnh chế độ ăn uống, bạn nên tập thể dục thể thao thường xuyên và thực hiện lối sống lành mạnh, khoa học.

Bánh nabati có ăn chay được không?

Thành phần đường, sữa và phô mai có phù hợp với người ăn chay không?

Như vậy, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi bánh nabati bao nhiêu calo. Tuy nhiên loại bánh này có phù hợp với người ăn chay không?

Theo chuyên gia, điều này còn tùy vào cách ăn chay mỗi người lựa chọn. Thành phần bánh nabati có chứa trứng, sữa, phô mai và các sản phẩm làm từ sữa.

Do đó, người ăn chay theo phương pháp kiêng hoàn toàn thực phẩm có nguồn gốc động vật thì không nên ăn bánh nabati. Còn với người ăn chay một phần hoặc kết hợp ăn chay với ăn thịt thì có thể ăn bình thường. Các thành phần trứng, sữa, phô mai dù có nguồn gốc động vật nhưng không phải thịt động vật nên nếu cảm thấy thoải mái thì bạn có thể yên tâm ăn.

Có thể thấy người ăn chay có ăn bánh nabati được không sẽ tùy vào lựa chọn của mỗi người về cách ăn chay phù hợp, đảm bảo sức khỏe và thoải mái về tâm lý.

Như vậy, bài viết đã giải đáp câu hỏi bánh nabati bao nhiêu calo và ăn có gây béo không. Từ các thông tin đó, bạn hãy lựa chọn cách ăn và liều lượng phù hợp để đảm bảo sức khỏe cũng như có được vóc dáng, cân nặng mong muốn nhé.