Chi phí chữa viêm bao quy đầu bao nhiêu tiền?

Ngày đăng: 7.04.2021

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Viêm bao quy đầu là bệnh nam khoa phổ biến nhất ở nam giới. Bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra như: vệ sinh không đúng cách, quan hệ tình dục không an toàn hoặc dài/hẹp bao quy đầu. Ngoài những e ngại khi đi thăm khám thì nam giới lo lắng đến chi phí chữa viêm bao quy đầu. Vậy chi phí chữa viêm bao quy đầu bao nhiêu tiền? Chi phí chữa viêm bao quy đầu có đắt không? Bài viết dưới đây sẽ giúp nam giới giải đáp thắc mắc này!

Chi phí chữa viêm bao quy đầu bao nhiêu tiền?

Viêm bao quy đầu gây ra rất nhiều khó chịu cho nam giới như dương vật bị sưng tấy đau nhức, đi tiểu đau buốt, lỗ tiểu đạo tiết dịch có mùi hôi, đau khi quan hệ tình dục. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày và đời sống tình dục của nam giới.

Để chữa viêm bao quy đầu, trước hết chúng ta cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây viêm bao quy đầu.

Theo bác sĩ chuyên khoa, những nguyên nhân phổ biến gây viêm bao quy đầu là:

+ Vệ sinh không sạch sẽ

+ Quan hệ tình dục không an toàn, có nhiều bạn tình

+ Bị dài/ hẹp bao quy đầu

Chi phí chữa viêm bao quy đầu
Hình ảnh bệnh viêm bao quy đầu

Nếu do những nguyên nhân sinh lý gây ra thì việc điều trị khá đơn giản, chỉ việc dùng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên với dài/hẹp bao quy đầu thì nam giờ sẽ cần thực hiện cắt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu là phương pháp tối ưu nhất để khắc phục tình trạng dài hẹp bao quy đầu gây viêm nhiễm bao quy đầu.

Khi bị dài/hẹp bao quy đầu, nam giờ sẽ không thể vệ sinh sạch sẽ bên trong, dẫn đến viêm nhiễm bao quy đầu và các bệnh nam khoa khác. Cắt bao quy đầu giúp nam giới khắc phục triệt để tình trạng này. Nam giới sẽ dễ dàng vệ sinh bên trong bao quy đầu, ngăn ngừa sự tích tụ bựa sinh dục từ đó ngăn ngừa viêm nhiễm rất hiệu quả. Do đó đây là phương pháp tối ưu nhất để điều trị viêm bao quy đầu do dài/hẹp bao quy đầu.

Chi phí điều trị viêm bao quy đầu bằng thuốc sẽ tiết kiệm hơn so với cắt bao quy đầu. Nhưng cắt bao quy đầu cũng chỉ là một tiểu phẫu nam khoa nên chi phí không quá lớn. Ngoài ra chi phí cắt bao quy đầu cũng phụ thuộc vào phương pháp cắt. Hiện nay thủ thuật này được thực hiện rộng rãi tại các bệnh viện chuyên khoa và cơ sở y tế tư nhân chất lượng cao. Bạn hãy đến trực tiếp các cơ sở này để được tư vấn phương pháp cắt bao quy đầu thích hợp và chi phí của từng phương pháp.

Chi phí chữa viêm bao quy đầu gồm những chi phí nào?

Để biết chi phí chữa viêm bao quy đầu là bao nhiêu tiền, chúng ta sẽ tìm hiểu các loại chi phí chữa trị bệnh lý này.

Cụ thể chúng bao gồm:

Chi phí điều trị viêm quy đầu

Dù viêm bao quy đầu do nguyên nhân nào gây ra thì trước hết chúng ta sẽ cần điều trị viêm nhiễm trước. Phương pháp điều trị là sử dụng kháng sinh dạng truyền, dạng uống hoặc dạng bôi. Việc sử dụng loại thuốc nào sẽ tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người. Tuy nhiên chi phí ý điều trị viêm nhiễm không quá lớn, nên nam giới có thể yên tâm.

Chi phí chữa viêm bao quy đầu
Chi phí điều trị phụ thuộc vào các tác nhân gây bệnh

Phương pháp điều trị

Yếu tố thứ hai ảnh hưởng đến chi phí chữa viêm bao quy đầu là phương pháp điều trị viêm nhiễm. Hiện nay có nhiều cách chữa viêm nhiễm bao gồm chữa bằng thuốc và các phương pháp ngoại khoa. Các phương pháp hiện đại chắc chắn sẽ có chi phí cao hơn phương pháp nội khoa. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng áp dụng được phương pháp điều trị nội khoa mà phải kết hợp cả hai.

Các phương pháp ngoại khoa sẽ điều trị dứt điểm, ngăn ngừa viêm nhiễm tái phát. Nên dù có chi phí cao thì đây là phương pháp giúp nam giới tiết kiệm tiền bạc trong tương lai. Ngoài ra, điều trị bằng ngoại khoa còn có ưu điểm là thời gian hồi phục nhanh và không gây biến chứng.

Cơ sở y tế điều trị

Chi phí chữa viêm bao quy đầu là bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào chất lượng của từng cơ sở y tế. Cơ sở y tế chất lượng cao, có trang thiết bị hiện đại và bác sĩ giàu kinh nghiệm, có dịch vụ tốt thì chi phí sẽ cao hơn. Những cơ sở này cũng đem đến môi trường y tế thân thiện và sự thoải mái cho người bệnh. Bạn không nên ham rẻ mà chữa viêm bao quy đầu ở những cơ sở kém chất lượng. Tuy chi phí ban đầu thấp nhưng kết quả điều trị không đảm bảo, có thể khiến bạn phải điều trị lại nhiều lần.

Mức độ viêm nhiễm của mỗi người

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến chi phí điều trị viêm bao quy đầu là mức độ viêm nhiễm của mỗi người. Tất nhiên, viêm nhiễm nhẹ thì chi phí điều trị sẽ thấp hơn so với viêm nhiễm nặng. Ngoài ra, nếu nam giới bị viêm nhiễm kèm dài/hẹp bao quy đầu sẽ mất thêm chi phí để khắc phục tình trạng này. Các bác sĩ khuyên rằng, nếu dài/hẹp bao quy đầu gây ra viêm nhiễm thường xuyên thì bạn nên cắt bao quy đầu để điều trị dứt điểm vấn đề này.

Khả năng hồi phục của mỗi người

Cuối cùng khả năng hồi phục của bạn, sau điều trị cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến chi phí điều trị. Nếu sau khi điều trị, bạn chăm sóc đúng cách thì bệnh tình sẽ nhanh hồi phục. Còn nếu bạn vệ sinh kém, không kiêng khem thì viêm nhiễm có thể tái phát trở lại và phải điều trị lại từ đầu.

Các phương pháp điều trị viêm bao quy đầu

Ở phần trước, chúng ta đã biết một phần rất quan trọng ảnh hưởng đến chi phí điều trị viêm bao quy đầu chính là phương pháp điều trị. Vậy cụ thể có bao nhiêu phương pháp điều trị viêm bao quy đầu.

Chữa viêm bao quy đầu bằng thuốc

Đây là phương pháp điều trị viêm bao quy đầu đơn giản nhất được áp dụng cho viêm nhiễm nhẹ, do vi khuẩn và ký sinh trùng gây ra. Người bệnh sẽ uống các loại thuốc kháng sinh dạng uống hoặc dạng bôi để làm giảm đau và dịu các vết loét.

Điều trị viêm bao quy đầu bằng phương pháp ngoại khoa

Nhiều nam giới bị viêm nhiễm bao quy đầu kèm với dài/ hẹp bao quy đầu thì phương pháp điều trị tối ưu là cắt bao quy đầu. Đây là một trường phổ biến được áp dụng rộng rãi hiện nay. Đa số nam giới bị dài/hẹp bao quy đầu lựa chọn phương pháp này để ngăn ngừa thêm viêm nhiễm tái phát.

Chi phí chữa viêm bao quy đầu bao nhiêu tiền?
Thủ thuật cắt bao quy đầu

Hiện nay có 3 phương pháp cắt bao quy đầu là: Cắt bao quy đầu theo kỹ thuật truyền thống, cắt bằng laser và cắt bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu.

+ Cắt bao quy đầu truyền thống: Đây là phương pháp phẫu thuật thông thường. Phương pháp này khiến nam giới lâu hồi phục hơn và có thể để lại sẹo ở vết phẫu thuật. Vì những nhược điểm này nên ngày nay rất ít nam giới lựa chọn phương pháp này.

+ Cắt bao quy đầu bằng laser: Đây là phương pháp sử dụng tia laser để tái tạo lại bao quy đầu. Phương pháp này có ưu điểm là không khiến nam giới phải chịu đau đớn và ít chảy máu. Tuy nhiên chi phí điều trị quá cao cũng là một rào cản với không ít nam giới.

+ Cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu

Đây là kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay để cắt bao quy đầu. Kỹ thuật này có ưu điểm là hạn chế làm tổn thương đến vùng dương vật, giúp nam giới phục hồi nhanh. Vết cắt sau hồi phục không để lại sẹo và đảm bảo tính thẩm mỹ. Ngoài ra, phương pháp này cũng có chi phí phải chăng nên được rất nhiều nam giới giới lựa chọn.

Bạn có thể đến trực tiếp các cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn cụ thể về từng phương pháp và lựa chọn phương pháp thích hợp nhất với tình trạng của mình.

Chữa viêm bao quy đầu ở đâu tốt?

Bên cạnh quan tâm đến chi phí chữa viêm bao quy đầu thì nam giới cũng rất lo lắng không biết nên chữa viêm bao quy đầu ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở y tế nam khoa, bao gồm cả cơ sở công lập và tư nhân, có điều trị viêm nhiễm bao quy đầu và cắt bao quy đầu.

Nếu lựa chọn cơ sở y tế tư nhân, bạn phải tìm hiểu kỹ cơ sở có phải có uy tín hay không, có bác sĩ chuyên khoa vào trang thiết bị hiện đại không. Tất cả những điều này sẽ đảm bảo chất lượng điều trị cho bạn. Bạn không nên chọn những cơ sở hoạt động chu,  kém chất lượng cơ sở vật chất và trang thiết bị không đảm bảo.

Còn nếu muốn chữa viêm bao quy đầu ở các bệnh viện công thì chúng tôi xin giới thiệu một số địa chỉ như sau:

+ Trung tâm Nam học bệnh viện Việt Đức

+ Khoa Nam học bệnh viện Đại học Y Hà Nội

+ Khoa Nam học bệnh viện Bạch Mai

+ Bệnh viện Nam Học hiếm muộn Hà Nội

+ Bệnh viện 108…

Một số lưu ý khi chữa viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu có nguy cơ tái phát khá cao nếu nam giới không thực hiện các biện pháp phòng bệnh. Do đó, để ngăn ngừa viêm nhiễm tái phát, bạn cần lưu ý một số điều sau:

+ Vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ hàng ngày

+ Bạn có thể sử dụng các loại dung dịch vệ sinh thích hợp

+ Quan hệ tình dục an toàn, sử dụng bao cao su để phòng ngừa các bệnh vùng kín và bệnh xã hội

+ Uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ

+ Tái khám sau khi điều trị để chắc chắn bệnh đã khỏi hoàn toàn

+ Đi khám ngay khi có những biểu hiện viêm nhiễm như dương vật sưng tấy, mọc mụn, ngứa ngáy hoặc đi tiểu ra mủ ra máu…

Trên đây là những thông tin về chi phí chữa viêm bao quy đầu. Hi vọng bài viết đã giúp nam giới giải đáp thắc mắc chi phí chữa viêm bao quy đầu bao nhiêu tiền và những lưu ý khi chữa viêm bao quy đầu. Viêm bao quy đầu không thể tự khỏi và có thể gây ra nhiều biến chứng, vì vậy nam giới mắc phải căn bệnh này hãy thăm khám sớm nhất có thể. Tại cơ sở y tế, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị thích hợp nhất trong khả năng chi trả của bạn.