Bà bầu ăn cherry có tác dụng gì?

Ngày đăng: 24.03.2021

Tư vấn y khoa: Bs Trần Văn Vỵ

Cherry là loại trái cây giàu chất dinh dưỡng và khá đắt đỏ. Hơn nữa chúng rất phù hợp với những mẹ bầu đang mang thai. Vậy bà bầu ăn chery có tác dụng gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Bà bầu ăn cherry có tác dụng gì?

Bà bầu ăn cherry có tác dụng gì

Cherry có màu đỏ thơm ngon, có thể tăng cường sức khỏe của thai phụ trong suốt thai kỳ. Vì cherry chứa các chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, protein, sắt, canxi và các chất khác. Do đó, mẹ bầu có thể lựa chọn cherry để sử dụng trong trời kỳ mang thai. Dưới đây là một số tác dụng của quả cherry khi mang thai:

  1. Tăng cường miễn dịch:

Cherry chứa hàm lượng vitamin C lành mạnh, có đặc tính chống oxy hóa. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc loại bỏ các gốc tự do, có thể gây ra các bệnh nhiễm trùng và bệnh tật khác nhau. Ngoài ra, cherry chứa flavonoid, một loại chất chống oxy hóa do thực vật tạo ra để chống lại nhiễm trùng và tăng cường mức độ miễn dịch của bạn.

  1. Thúc đẩy sức khỏe não bộ của trẻ sơ sinh

Anthocyanins được tìm thấy trong quả cherry bảo vệ các tế bào thần kinh và thúc đẩy sức khỏe não bộ của thai nhi. Ngoài ra, loại quả này có thể giúp bạn ngăn ngừa chứng hay quên khi mang thai.

Lợi ích của cherry khi mang thai
  1. Giảm sưng và viêm

Anthocyanin, sắc tố đỏ trong quả cherry, được biết là rất hiệu quả trong việc giảm viêm, sưng và đau khớp mà bạn thường gặp khi mang thai.

  1. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ.

Cherry giúp kiểm soát lượng đường trong máu và ó hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ.

  1. Giảm bớt mệt mỏi

Được nạp với hàm lượng nước dư thừa, ăn cherry thường xuyên sẽ giúp tăng cường năng lượng và giúp xua tan mệt mỏi.

  1. Kiểm soát mức huyết áp

Hàm lượng kali trong quả cherry có tác dụng ngăn ngừa giữ nước và kiểm soát huyết áp trong cơ thể. Nhờ đó, ngăn ngừa nguy cơ tiền sản giật khi mang thai .

  1. Thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn

Chất chống oxy hóa được gọi là melatonin, có trong quả cherry, là một chất gây ngủ lý tưởng. Bạn có thể bị rối loạn giấc ngủ khi mang thai do những khó chịu khác nhau trong cơ thể. Uống một ly nước ép cherry mỗi ngày để khắc phục chứng rối loạn giấc ngủ. Cherry tart chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn cherry ngọt.

  1. Tăng cường mạch máu

Vitamin C có trong quả cherry củng cố các mạch máu, giúp chúng bơm đủ máu cho thai nhi.

  1. Đặc tính long đờm

Cherry là một loại thuốc long đờm hữu ích để điều trị tất cả các bệnh liên quan đến ho. Nó giúp giảm cảm lạnh, ho, viêm phế quản và hen suyễn.

  1. Điều trị táo bón

Cherry chứa hàm lượng chất xơ cao. Chúng bình thường hóa nhu động ruột và giúp bạn thoát khỏi táo bón, một trong những vấn đề phổ biến nhất khi mang thai.

  1. Trái cây ít calo

Nếu bạn cẩn thận về việc tăng cân khi mang thai, cherry là loại trái cây tốt nhất để tiêu thụ vì chúng cực kỳ ít calo.

  1. Giảm đau cơ

Cherry có bản chất chống viêm và do đó giúp giảm đau hiệu quả các cơn đau cơ và các vấn đề bạn có thể gặp phải khi mang thai.

  1. Chữa chứng đau nửa đầu

Các bác sĩ cho rằng sự dao động của hormone estrogen, và tình trạng tiền sản giật khi mang thai là nguyên nhân dẫn đến chứng đau nửa đầu. Cherry có chứa anthocyanins và bioflavonoid, giúp giảm đau nửa đầu.

Cherry giúp giảm chứng đau nửa đầu khi mang bầu

Một số tác dụng phụ có thể xảy ra khi ăn cherry?

+ Một số phụ nữ mang thai bị đầy bụng, đầy hơi và đau bụng sau khi ăn cherry.

+ Ăn cherry có thể gây ra phản ứng dị ứng ở một số phụ nữ.

+ Nếu bạn cảm thấy khó chịu đáng kể sau khi ăn cherry, vui lòng tìm lời khuyên của bác sĩ ngay lập tức.

Bài viết đã giải đáp về “bà bầu ăn cherry có tác dụng gì”. Đồng thời khuyến cáo lưu ý cũng như gợi ý một số cách chế biến loại quả này. Mong rằng mẹ bầu có thể sử dụng đúng cách để nhận được những lợi ích tốt nhất cho sức khỏe thai kỳ.