Ăn gì để phá thai? Các cách phá thai tự nhiên tại nhà đơn giản

Ngày đăng: 25.03.2021

Tư vấn y khoa: Bs Trần Văn Vỵ

Hiện nay ngoài việc phá thai tại các cơ sở y tế. Nhiều nữ giới còn cho rằng bản thân có thể tự phá thai tại nhà bằng cách sử dụng các loại thực phẩm có sẵn trong tự nhiên như rau ngót, rau răm, nước dừa… Vậy các cách phá thai tại nhà này có an toàn không? Ăn gì để phá thai?

Ăn gì để phá thai

Có rất nhiều lý do khiến cho một người phụ nữ tìm đến các cách phá thai. Ngoài những trường hợp lỡ mang thai ngoài ý muốn thì cũng có những người xuất phát từ những nguyên nhân khác như tình trạng sức khỏe không ổn định, thai nhi có nguy cơ dị tật cao…

Dù áp dụng cách phá thai nào thì các chị em cũng cần cẩn trọng vì nó sẽ gây ra nhiều sự tác động đến sức khỏe, tâm lý và cuộc sống của người phụ nữ. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, để việc phá thai được an toàn, đảm bảo, không xảy ra rủi ro. Các bạn gái nên đến các cơ sở y tế để được hỗ trợ tư vấn cách phù hợp.

Ăn gì để phá thai?

Từ trước đến nay việc phá thai thường được xem là chuyện “cấm kị” và là hành vi thiếu đạo đức. Tuy nhiên trong xã hội hiện đại, khi mà những quan niệm về tình dục ngày càng thoáng và cởi mở hơn thì tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn ở nữ giới cũng cao hơn. Điều đó khiến cho nhiều bạn gái trẻ tìm đến các cách phá thai, nhất là các phương pháp phá thai kín đáo, an toàn.

Xung quanh việc phá thai tại nhà, có nhiều người cho rằng một số loại thực phẩm có sẵn trong cuộc sống có thể mang đến hiệu quả phá thai an toàn. Nhờ đó, nữ giới không cần phải đến các cơ sở y tế mà có thể kết thúc thời kỳ mang thai theo ý muốn.

Dưới đây là một số thực phẩm, món ăn thường được nhiều chị em sử dụng khi muốn đình chỉ thai.

+ Ăn rau ngót giúp phá thai an toàn tại nhà

Một trong những món ăn được nhiều người tin tưởng có khả năng kết thúc thai kỳ nhanh chóng đó chính là rau ngót. Đây là loại rau thông dụng, thường được dùng để nấu canh hay chế biến một số món ăn hàng ngày.

Ăn rau ngót giúp phá thai tự nhiên
Ăn rau ngót giúp phá thai tự nhiên

Vậy vì sao ăn rau ngót giúp phá thai? Nguyên nhân là vì trong loại rau này có chứa chất papaverin. Đây là một hoạt chất có khả năng gây kích thích tử cung và khiến tử cung co bóp mạnh. Nếu nữ giới đang mang thai, việc tử cung co bóp quá nhiều sẽ dễ gây ra tình trạng chảy máu và sảy thai.

+ Dùng rau ngải cứu gây sảy thai tự nhiên

Mặc dù rau ngải cứu mang đến nhiều công dụng rất tốt đối với sức khỏe. Nhưng đối với các bà bầu mới mang thai thì đây là một thực phẩm có hại.

Nguyên nhân là bởi nếu trong “tam cá nguyệt” đầu tiên, bà bầu ăn quá nhiều rau ngải cứu sẽ khiến cho tử cung và cổ tử cung co bóp nhiều hơn. Khi tần suất tử cung co bóp gia tăng, nó sẽ khiến bào thai dễ bị bong tróc và dẫn tới sảy thai.

Dựa vào đặc tính này mà nhiều chị em khi muốn phá thai tại nhà thường cố ăn nhiều ngải cứu hoặc uống nước ngải cứu để gây sảy thai tự nhiên.

+ Ăn đu đủ xanh giúp phá thai tự nhiên

Đu đủ xanh cũng là một trong những loại quả có khả năng gây sảy thai tự nhiên và được nhiều người dùng để phá thai.

Theo đó trong đu đủ xanh có chứa nhiều chất papain và oxytocin, prostaglendin… Những hoạt chất này có thể làm ngưng sự phát triển của phôi thai và kích thích tử cung co bóp khiến thai bị đẩy ra ngoài như một ca sảy thai tự nhiên.

Với các bà bầu, loại quả này là thực phẩm cần tránh. Nhưng với nữ giới có ý định bỏ thai thì đây được xem là phương pháp phá thai tự nhiên an toàn tại nhà.

+ Cách đình chỉ thai tại nhà bằng rau chùm ngây

Rau chùm ngây là một loại rau có giá trị dinh dưỡng cao và thường được dùng để chế biến nhiều món ăn trong gia đình. Tuy nhiên loại rau này cũng có khả năng gây sảy thai cho các bà bầu khi thai còn nhỏ, chưa bám chắc vào tử cung.

Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do trong rau chùm ngây có chữa chất alpha – sitosterol. Nếu được dung nạp quá nhiều vào cơ thể, loại chất này có thể gây kích thích tử cung co bóp nhanh và mạnh hơn, khiến thai dễ bị bong ra ngoài và không phát triển.

Cũng bởi vậy mà nhiều người cho rằng loại rau này có thể giúp hỗ trợ phá thai an toàn tại nhà nhanh chóng.

+ Ăn dứa có thể giúp phá thai tự nhiên

Dứa có khả năng gây sảy thai cho thai kỳ
Dứa có khả năng gây sảy thai cho thai kỳ

Ăn gì để phá thai? Chắc hẳn nhiều người không hề biết rằng quả dứa có khả năng gây sảy thai cho phụ nữ mang thai. Nguyên nhân là do trong dứa có chứa bromelain, loại chất này có thể gây mềm tử cung và làm tăng nguy cơ sảy thai cho các bà bầu.

Bởi vậy mà khi có ý muốn sảy thai, nhiều chị em đã ăn nhiều dứa hay uống nước dứa để giúp kết thúc thai kỳ một cách tự nhiên, nhanh chóng.

+ Ăn mướp đắng (khổ qua) để phá thai tại nhà

Quả mướp đắng không xa lạ đối với người Việt. Mặc dù có vị đắng nhưng với tính mát nên mướp đắng thường được dùng để chế biến nhiều món ăn tốt cho sức khỏe.

Theo nghiên cứu, trong quả mướp đắng có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên loại quả này lại chứa một loại protein có khả năng làm giảm khả năng thụ thai ở động vật.

Mặc dù chưa được thí nghiệm trên người nhưng nhiều người vẫn cho rằng nữ giới mang thai nếu ăn quá nhiều mướp đắng hoặc nước mướp đắng mỗi ngày thì nguy cơ sảy thai là rất cao. Cũng bởi vậy mà nhiều nữ giới đã xem đây là phương pháp phá thai tự nhiên để áp dụng.

+ Ăn nhiều rau răm giúp đình chỉ thai

Rau răm có vị cay nồng, mùi thơm hăng hắc. Nó có khả năng giúp làm ấm bụng, tiêu thực, sát trùng, chữa cảm cúm, đau bụng…

Vậy nhưng đối với các bà bầu, việc ăn nhiều rau răm trong quá trình mang thai sẽ dễ gây tình trạng rong huyết, chảy máu kéo dài. Và điều này có thể dẫn tới nguy cơ sảy thai cho thai phụ.

Chính vì vậy khi mang thai ngoài ý muốn, không ít nữ giới đã cố tình ăn nhiều rau răm để đình chỉ thai ngay tại nhà mà không cần đến các cơ sở y tế.

+ Gây sảy thai tự nhiên bằng rau sam

Rau sam có khả năng gây sảy thai tự nhiên hiệu quả
Rau sam có khả năng gây sảy thai tự nhiên hiệu quả

Sử dụng rau sam để phá thai cũng là cách mà nhiều người cho rằng sẽ mang đến hiệu quả. Trên thực tế, một số nghiên cứu khoa học cho thấy trong rau sam có chứa chất P.Oleracea. Loại chất này nếu dung nạp quá nhiều vào cơ thể nữ giới mang thai có thể gây ra sự kích thích và khiến tử cung co bóp mạnh, gây sảy thai.

Bởi vật mà loại rau này thường được khuyên hạn chế dụng với các bà bầu. Chỉ khi thai đã ổn định thì các mẹ bầu mới nên ăn lượng rau sam vừa đủ để cung cấp các chất dinh dưỡng tốt cho thai kỳ.

+ Phá thai tại nhà bằng cách ăn quả nhãn

Nhãn là một trái cây được nhiều người ưa thích vì hương vị ngọt mát. Vậy nhưng không phải ai cũng biết đây là một trong các cách phá thai tại nhà được nữ giới áp dụng.

Theo đó khi mang thai nếu thai phụ ăn một lượng nhãn quá nhiều sẽ khiến cho nhiệt độ cơ thể tăng cao. Và điều này sẽ dẫn tới hiện tượng đau bụng, khí huyết lưu thông không đều, nôn ói hay đầy hơi. Đặc biệt nó còn có thể gây ra tình trạng xuất huyết vùng kín và dẫn tới sảy thai, sinh non.

Bởi vậy những nữ giới khi không có ý định sinh con thường ăn nhiều nhãn để đình chỉ thai tại nhà.

+ Cách phá thai từ nước dừa

Sử dụng nước dừa để phá thai là một trong những cách phá thai tự nhiên được nhiều người biết đến. Mặc dù loại nước giải khát này có hương vị ngon miệng nhưng nó lại có thể gây ra nhiều nguy hại cho các bà bầu.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, phụ nữ mang thai 3 tháng đầu không nên uống nước dừa. Bởi đây là loại nước có tính hàn cao, nó sẽ khiến cho tử cung bị co bóp mạnh và dễ dẫn đến sảy thai.

Với những nữ giới muốn phá thai thì thường uống nhiều nước dừa để giúp gây sảy thai tự nhiên an toàn.

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp các bạn biết được ăn gì để phá thai. Tuy nhiên theo khuyến cáo của các chuyên gia, những cách phá thai trên đây đều là cách truyền miệng, chưa được kiểm chứng. Đặc biệt chúng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho sức khỏe cũng như dễ gây ra các biến chứng nguy hại như sót thai, sót nhau, thai chết lưu, nhiễm trùng… Chính vì vậy nếu có ý định phá thai, tốt nhất các bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và hỗ trợ áp dụng các biện pháp đình chỉ thai an toàn, hiệu quả.